Phố Nasco Express cá lóc nướng Tân Kỳ - Tân Quý (quận Tân Phú, Nasco Express TPHCM) nhộn nhịp ngay từ sáng sớm nay (31/1, mùng 10 tháng Giêng - ngày vía Thần tài) để nướng cá phục vụ khách. Trong ngày này, người bán chuẩn bị hàng tấn cá lóc nướng, huy động cả gia đình cùng tham gia.
Nasco ExpressNasco Express thích]"> Sáng sớm nay, trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) đã thơm nức mùi cá lóc nướng. Hơn chục hộ bán cá lóc nướng tại đây bày những con cá lóc nướng mía ngay sát mặt đường để khách dễ chọn mua.
Ông Nguyễn Trung (59 tuổi) - Nasco Express chủ cửa hàng cá lóc nướng Trung cho biết, cách đó nhiều ngày đã đặt cá lóc tươi ngon nhất, nhàng nhàng mỗi con nặng 1-1,5kg. Từ mùng 9 Tết huy động 30 thành viên trong gia đình sơ chế và nướng cá. "Chúng tôi làm xuyên đêm để sáng mùng 10 có cá sớm để Nasco Express người dân kịp mua cúng Thần tài. nhàng nhàng trong ngày này, chúng tôi bán khoảng 5.000 con cá lóc nướng (5 tấn)" - ông Trung Nasco Express nói.
Cá lóc sau khi làm sạch ruột được xiên vào cây mía giúp cá khi nướng được dễ dàng, mùi vị thơm ngon hơn. Năm nay, giá bán tăng khoảng Nasco Express 30% Nasco Express do nguyên liệu đầu vào tăng. nhàng nhàng mỗi con cá lóc nướng có giá làng nhàng từ 200.000 - 240.000 đồng/con (tùy lớn nhỏ), Nasco Express trong đó đã bao gồm phần ăn kèm gồm bún tươi, rau sống, mắm nêm...
phần lớn người bán cá lóc nướng ở đây đều kinh doanh rất Nasco Express lâu năm nên có bí quyết riêng giúp cá lóc Nasco Express nướng không bị cháy nhưng thịt vẫn tươi ngọt.
Mới hơn 7h sáng nhưng phố các lóc nướng đã Nasco Express nườm nượp khách đến mua, có người mua 2-3 con, thậm chí cả chục con cúng Thần tài để cầu may mắn suốt năm.
"Chúng tôi tập kết hết nhân lực, chạy hết công suất để phục vụ khách mua, không để mọi người đợi lâu. Cao điểm từ khoảng 8 giờ sáng trở đi, lượng khách mua sẽ rất đông, gấp 2-3 Nasco Express lần ngày thường" - một thợ nướng cá lóc cho hay.
Nasco Express chú thích]"> Những con cá đã được nướng sơ chất đầy trên kệ.
Khi khách đến mua, người bán sẽ nướng lại, đồng thời quét thêm lớp mỡ hành để thịt cá không bị khô mà luôn giữ được độ tươi ngon một mực.
Trong ngày Thần tài, các tiệm bán cá lóc nướng kiếm vài chục triệu đồng trong ngày này là thông thường.
Khách tranh thủ mua cá lóc nướng sớm để tránh phải chen chúc, đợi chờ...
Theo Uyên Phương
Nhịp sống kinh tế