Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều 'thượng đế'

Đà Nẵng đang đẩy mạnh phá hoang nguồn khách Ấn Độ, nhưng trên địa bàn Nasco Express lại Nasco ExpressNasco Express rất ít nhà hàng quy mô, đáp Nasco Express ứng các điều kiện để có thể phục vụ những “thượng đế” đến từ thị trường tỷ dân này.

Đầu năm Nasco Express nay, tỉ phú Ấn Độ tổ chức tiệc cưới tại khu nghỉ dưỡng trải qua ven biển đã Nasco Express phải mang theo hàng chục đầu bếp để nấu tiệc.

Khách đông, ít nhà hàng

Đà Nẵng hiện có 3 đường bay trực tiếp đến các tỉnh thành của Ấn Độ gồm New Delhi, Mumbai và Ahmedabad, mỗi đường bay vỡ hoang 3-4 chuyến/tuần. So với năm 2019 có hơn 16.000 lượt khách, thị trường Ấn Độ hiện nay đã bứt phá với mức tăng trưởng gần 2.5 lần. Đây là 1 trong 5 thị trường khách quốc tế lớn của Đà Nẵng.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 1.

Một nhà Nasco Express hàng món Ấn tại quận Sơn Trà phải tuyển các đầu bếp từ Ấn Độ sang để phục vụ nhu cầu ăn uống của các “thượng đế” khó tính. Ảnh: Nasco Express Thanh Trần

Các doanh nghiệp du lịch cầu mong, Ấn Độ là nguồn khách tiêu thẳng cánh, lưu trú dài ngày… đem lại nguồn thu tốt. Tuy nhiên Đà Nẵng Nasco Express lại rất ít nhà hàng Ấn Độ có thể phục vụ các đoàn khách, đáp Nasco Express ứng cả về tiêu chuẩn món ăn lẫn quy mô. Ông Lương Văn Trang, Giám đốc khối Inbound, Công ty Du lịch Vietnam Travelmart nêu thực tại Đà Nẵng có ít nhà hàng phục vụ các đoàn khách Ấn Độ, trong đó chỉ một số nhà hàng phục vụ được khoảng 100 khách. thành ra, những đoàn khách đông đi theo kiểu đại gia đình, công ty… rất ít lựa chọn. Đối với những đoàn khách “đại gia”, như đôi cô Nasco Express dâu chú rể tỷ phú và người nhà tới Đà Nẵng làm đám cưới đợt cuối tháng 1 với hơn 500 người, họ mang Nasco Express theo hàng chục đầu bếp riêng cùng nguyên Nasco Express liệu để đun nấu. Cùng quan điểm, bà Nguyễn Thị Hoài An, Giám đốc Trung Nasco Express tâm xúc tiến du lịch TP Đà Nẵng cho hay trên địa bàn rất ít nhà hàng Ấn Độ quy mô lớn, nên các đoàn khách đông Nasco Express hầu hết phải ăn uống ngay tại khách sạn.

“Người Ấn không chỉ cầu kỳ Nasco Express trong món ăn, mà cách ăn cũng rất đa dạng. Có đoàn dùng thìa, nĩa để ăn, có nhóm ăn bằng Nasco Express tay không. Cũng có đoàn yêu cầu có không gian riêng để ngồi… Để giữ chân du khách được lâu, tôi nghĩ trước hết phải làm họ ngon miệng. Với tình hình khách như bây chừ, tôi sẽ mở thêm một nhà hàng chuyên món Ấn nữa”.

Ông Janardhan chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang

Anh Aarush (45 tuổi, du khách Ấn Độ) san sẻ trước khi tới Đà Nẵng, anh đã cữ các nhà hàng chuyên món Ấn, nhưng kết quả lại không nhiều như các nhà hàng chuyên về món Hàn Quốc, Nhật Bản… Để đảm bảo việc ăn uống, anh và các thành viên trong đoàn phải chuẩn bị thức ăn mang theo.

Trong chuyến làm việc của Phó chủ toạ UBND Nasco Express TP Trần Phước Sơn tại Mumbai nhằm đẩy mạnh thúc đẩy các hoạt động cộng tác về đầu tư, du lịch, thực tế thiếu nhà hàng món Ấn cũng được nêu ra. Các doanh nghiệp Ấn Độ mong muốn thành thị tạo điều kiện để mở thêm nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng, giúp các đoàn khách an tâm, nhiều chọn lọc khi tới tỉnh thành.

Cần những bếp Ấn chuyên nghiệp

Ông Janardhan, chủ nhà hàng Indian Curry-Da Nang (quận Sơn Trà) nói rằng thời gian gần đây khách Ấn Độ tới Đà Nẵng rất đông. Nhà hàng của ông với sức chứa 100 người nhiều thời điểm “full” bàn. “Dù đi du lịch, nhưng phần nhiều người Ấn tìm đến món Ấn thay vì thưởng thức món ăn Việt Nam. Nhất là những người theo đạo Hồi, đạo Hindu, ăn chay. Nhiều thời điểm, nhà hàng của tôi đông kín khách cả hai tầng, vì Nasco Express chúng tôi đáp ứng đúng đề nghị của người Ấn”, ông tự tin.

Đón khách từ thị trường tỷ dân: <a href=Nasco Express Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 2." title="Đón Nasco Express khách từ thị trường tỷ dân: Thiếu nhà hàng chiều thượng đế - Ảnh 2." photoid="553367957563797504" type="photo" style="max-width:100%;" width="" height="">

Đà Nẵng hiện rất ít nhà hàng Ấn Độ phục vụ các Nasco Express đoàn khách lớn

Ông nói thêm, người Ấn Nasco Express ăn rất cầu kỳ, thận trọng, nghiêm chỉnh nên không phải tiện chỗ nào ghé ăn chỗ ấy. Các món cà ri hầu hết phải đưa nguyên liệu từ quê nhà sang, thậm chí Nasco Express mang hạt giống cây lấy lá nấu cà ri sang trồng để nấu đúng vị. Những người theo đạo Hồi, đạo Hindu không ăn thịt heo, thịt bò. Người miền Bắc ăn một kiểu, miền Nam ăn một kiểu, do vậy quán có tới 4 Nasco Express đầu bếp, mỗi người tuyển từ một vùng miền Ấn Độ sang. Tuy nhiên theo ông, khó chiều nhất Nasco Express là những thực khách đòi nhà hàng phải có chứng nhận Halal Nasco Express (chứng thực xác nhận rằng các sản phẩm và dịch vụ hướng đến người Hồi giáo) mới dùng bữa. Cũng đồng nghĩa với việc nhập nguyên liệu, nấu nướng rất công phu. “Như tôi tìm hiểu thì ở Đà Nẵng rất hiếm nhà hàng có chứng nhận này, tức là rất hiếm nơi phục vụ được những đoàn khách ăn theo kiểu Halal”, ông nom.

đàm đạo với PV tiên phong, ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay hiện trên địa bàn có hơn 10 nhà hàng chuyên ẩm thực Ấn Độ. Với tình hình khách Nasco Express khả quan, hy vọng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều điểm ăn uống phục vụ nguồn khách này, nhất là những bếp ăn chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu ăn Nasco Express uống cầu kỳ, theo tín ngưỡng của người Ấn. Đây cũng là nguyên tố Nasco Express quan yếu để giữ chân du khách.

Trong khi đó, bà Hoài An cho biết Nasco Express trọng điểm xúc tiến du lịch luôn thông báo đến người dân, doanh nghiệp tại Đà Nẵng cũng như Ấn Độ về tình hình du khách Ấn Độ, những dấu hiệu khả quan, thực trạng còn thiếu nhà hàng. Từ đó các cá nhân chủ nghĩa, Nasco Express doanh nghiệp có thể nắm bắt thực tại, lên kế hoạch mở thêm nhà hàng phục vụ thị trường đầy tiềm năng này…

Theo Thanh Trần

tiên phong

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn